อาจารย์หรือผู้เชี่ยวชาญที่รอบรู้กลไกการทำงานของโดรน:Drone และ UAV ท่านใดสนใจจะร่วมทำงานใหญ่นี้กับผม ?

ที่ผมเรียกว่า งานใหญ่ เพราะยังไม่เคยเห็นว่ามีใครในโลกทำได้  ซึ่งคงเป็นเพราะไม่เคยมีใครคิดว่าจะทำได้ !

เมื่อครั้งที่ผมโพสต์ประกาศเชิญบริษัทผู้ผลิตโดรนจากทั่วโลกที่สนใจ   ส่งโดรนเข้าร่วมสร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่ไม่ธรรมดาของโดรนร่วมกับผมนั้น ก็ไม่มีบริษัทใดติดต่อมา  จากวันนั้นถึงวันนี้ผ่านมา 2 ปีครึ่งแล้วผมก็ยังไม่เห็นว่ามีบริษัทโดรนที่ไหนทำได้เลย  ก็เพราะมันไม่ธรรมดาจริงๆครับ  ไม่ได้ทำกันได้ง่ายๆ

งานชิ้นนี้แม้จะทำได้ไม่ง่าย  แต่ก็ไม่ยากสำหรับผมและท่านที่จะมาร่วมงานกับผม  ผมทำเรื่องยากให้เป็นเรื่องง่ายได้

ผมชื่ออภิชาติครับ ถ้าท่าน search คำว่า drone , new phenomenon (แล้วกดปุ่ม Enter) ก็จะพบประกาศของผม …DRONE (UAV) and the Uncommon New Phenomenon ! … ยังคงอยู่ในหน้าแรกของ Google , ถ้าท่าน search คำว่า glacier melting , refrigerant ก็จะพบบทความของผม …Use Refrigerant (to fight Global Warming) to stop the beds of Glacier and Ice Shelf from melting ! … อยู่ในหน้าแรกของ Google เช่นกัน

มนุษย์เริ่มมีเครื่องบินไอพ่นใช้มาตั้งแต่ช่วงท้ายของสงครามโลกครั้งที่ 2  ต่อมาในวันที่ 17 เมษายน 2556 ผมเป็นคนแรกของโลกที่บอกว่าเครื่องบินไอพ่นสามารถวาดภาพหรือเขียนคำ(หรือวลี)ที่มีขนาดใหญ่มหึมา(ใหญ่ที่สุดในโลก)บนท้องฟ้าได้ … สร้างภาพ 3 มิติขนาดใหญ่มหึมาบนท้องฟ้าก็ได้  ซึ่งนับจากวันนั้นเป็นต้นมาก็พิสูจน์ได้แล้วว่าทำได้จริงตามที่ผมบอก

เมื่อวันที่ 30 กันยายน 2558 ผมเป็นคนแรกของโลกที่เสนอนวัตกรรมใหม่ของโดรน(ยูเอวี)ที่สามารถตัดยอดไม้ ตัดกิ่งไม้ได้  แต่เหตุที่ยังไม่มีใครผลิตโดรนประเภทนี้ออกมาขาย  ถ้าไม่ใช่เป็นเพราะเทคโนโลยียังก้าวไม่ทันจินตนาการ  ก็คงเป็นเพราะมีผู้เสียผลประโยชน์ หากมีโดรนประเภทนี้ออกมาขายจะทำให้เครื่องไม้เครื่องมือที่เกี่ยวข้องต้องล้าสมัย ตกยุคไปเลย  แต่ผมคาดว่าอีกไม่เกิน 10 ปี เราจะได้เห็นคนฝรั่ง (หรือคนจีน หรือเกาหลี หรือญี่ปุ่น)มีโดรนประเภทนี้ใช้กัน

และในวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 ผมก็เป็นคนแรกของโลกที่เสนอนวัตกรรมของการเปลี่ยนเส้นควันสีขาวบนท้องฟ้า (White Vapour Trails In The Sky) ให้กลายเป็นสีสวยๆ  (แต่ทุกวันนี้ก็ยังไม่มีใครลงทุนทำ   สาเหตุก็คงเป็นเพราะเขามองว่าได้ผลตอบแทนทางธุรกิจไม่มากพอ)

งานใหญ่ที่ผมชวนท่านให้มาร่วมงานชิ้นนี้เป็นหนึ่งในหลายนวัตกรรมใหม่ที่ไม่ธรรมดาของโดรน

ปรากฏการณ์ใหม่ของโดรนที่สามารถตัดยอดไม้ ตัดกิ่งไม้ได้นั้น เป็นระดับน้องๆของปรากฏการณ์ใหม่ที่ไม่ธรรมดาของผม  ของจริงนั้นคืองานชิ้นที่ผมชวนท่านนี่แหละครับ !     หากมีอาจารย์(สาขาใดก็ได้)หรือผู้เชี่ยวชาญที่รู้ลึกในด้านกลไกการทำงานของโดรนและอากาศยานไร้คนขับมาร่วมงานด้วย ผมก็จะทำ  เพราะนวัตกรรมใหม่นี้ควรจะถูกนำมาใช้ประโยชน์ได้ตั้งแต่เมื่อ 2 ปีครึ่งที่แล้ว (ใช้ประโยชน์ได้อย่างกว้างขวาง)

เมื่องานชิ้นนี้สำเร็จออกมา (ใช้เวลาไม่นาน)  ลิขสิทธิ์ย่อมตกเป็นของท่านและผมร่วมกัน  ตัวอย่างหนึ่งของประโยชน์จากงานชิ้นนี้ก็คือ การถ่ายทอดสดแบบ Real Time ไปทั่วโลกของปรากฏการณ์ใหม่ที่ไม่ธรรมดาของโดรนของเราที่น่าจะทำยอดขายจากทั่วโลกได้ไม่น้อย (ภาพทั้งหมดย่อมมีลิขสิทธิ์ตามกฎหมาย)  แน่นอนอยู่แล้วครับว่าถ้าไม่เป็นที่สนใจ ก็คงไม่กล้าเก็บเงินค่าถ่ายทอดสด

หากไม่สามารถเสนอเป็นผลงานทางวิชาการของท่านได้  สังคมก็ย่อมทราบอยู่ดีว่ามันเป็นผลงานทางวิชาการของท่าน

จะเป็นสุภาพบุรุษหรือสุภาพสตรีก็ได้  มาร่วมเป็นเจ้าของลิขสิทธิ์นวัตกรรมใหม่นี้กับผมได้ครับ  เบอร์มือถือของผมยังคงเป็นเบอร์เดิมคือ 08 5046 6429  ผมจะรอโทรศัพท์จากท่านครับ  ปัจจุบันผมพักอยู่ในกรุงเทพฯ

( Ninenine @outlook.co.th เป็นที่อยู่อีเมลของผมเพื่อยืนยันตัวตน)

7 มี.ค. 2561 15:39
0 ความเห็น
907 อ่าน


ความคิดเห็นที่ 1 โดย

ผม(เจ้าของกระทู้)ขออนุญาตเรียนมายังท่านอาจารย์และท่านผู้เชี่ยวชาญว่า หากผมยังไม่ได้โพสต์บอกว่าได้ผู้ที่จะมาร่วมงานกับผมแล้ว  ก็แสดงว่าทุกท่านยังมีสิทธิ์อยู่นะครับ

ธุรกิจที่ให้บริการถ่ายทอดสดแบบ Real Time ไปยังทั่วโลก (ประเภทที่เก็บค่าลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสด) สามารถส่งรายละเอียดของบริการฯไปยังที่อยู่อีเมลของผมได้ตั้งแต่บัดนี้เลยครับ  เพราะงานชิ้นนี้ของผมกับท่านผู้ร่วมงาน… คำว่าทำไม่สำเร็จ  เป็นไปไม่ได้เลยครับ !

14 มี.ค. 2561 12:00


ความคิดเห็นที่ 2 โดย

มีคำกล่าวว่า… โอกาสดีๆ ไม่ได้มีมาบ่อยๆ

เนื่องจากระยะเวลาที่ผม(เจ้าของกระทู้)เปิดโอกาสให้ฯได้ผ่านมาเป็นเวลาพอสมควรแล้ว  แต่ไม่มีท่านใดติดต่อมา  ผมจึงขอปิดรับการติดต่อร่วมงานชิ้นนี้นับตั้งแต่วันนี้ครับ  (หากมีใครอ้างว่าได้เคยติดต่อผมไปแล้ว  โปรดอย่าหลงเชื่อ)

เสียดายแทนท่านที่ไม่ได้ร่วมงานชิ้นนี้กับผม  เพราะผมเชื่อว่าผมสามารถทำยอดขายลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดฯ(ไปทั่วโลก)ให้ถึงเลข 7 หลักได้ไม่ยาก  ซึ่งหมายความว่าต้องมีทั้งฝีมือและเทคนิคการนำเสนอครับจึงจะทำได้.

1 พ.ค. 2561 11:29

แสดงความคิดเห็น

กรุณา Login ก่อนแสดงความคิดเห็น